LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH DOANH THƯƠNG MẠI (ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON - NEW ZEALAND

VÌ SAO CHỌN VICTORIA?

Học tại New Zealand ôn hòa

New Zealand là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp với các khoảng không gian bao la ở các thành phố.Nơi đây đã đạt được các thành tựu thế giới trong các lĩnh vực thể thao, khoa học, chính trị và nghệ thuật. Sự đa dạng trong suy nghĩ, tính táo bạo và giá trị chất lượng cuộc sống được đánh giá cao ở New Zealand, và những giá trị này sẽ làm cơ sở vững chắc hình thành nên kinh nghiệm sống nơi đây.
So với dân số hơn 95 triệu của Việt Nam, New Zealand chỉ có 5 triệu người sinh sống trên 2 quần đảo với tổng diện tích 268.680 km2 (tương đương với Việt Nam). New Zealand có một khoảng không gian sống rất khoáng đãng. Đây là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Du học sinh khi đến với New Zealand sẽ cảm nhận được sự tự do về ngôn luận, du lịch, học tập và giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand thấp hơn so với các nước Châu Âu và Mỹ. Nền kinh tế phát triển của New Zealand mang lại rất nhiều lựa chọn về giá cả nhà ở, phương tiện giao thông, thực phẩm và giải trí.

Sống tại Wellington xinh đẹp

Thành phố thủ đô Wellington là một trong những thành phố xinh đẹp nhất của New Zealand. Wellington có cảng biển tuyệt vời với các khu đồi núi thiên nhiên được bảo tồn vây quanh trung tâm thành phố nhỏ và đông đúc.

Wellington với những con người sáng tạo và cởi mở, là một thành phố đa văn hóa, đa sắc tộc và luôn mở rộng cửa với thế giới bên ngoài, và là trụ sở của các đại sứ quán và lãnh sự quán của nhiều nước trên thế giới.

Đây là thành phố mang đậm tính sáng tạo và năng động với những lễ hội ẩm thực, nghệ thuật, văn học và sân khấu. Các lễ hội liên tiếp được tổ chức hàng năm mang lại cho Wellington những màn trình diễn độc đáo, những buổi diễu hành trên phố, những quầy thức ăn hấp dẫn và các món ăn đặc sắc ngon miệng. Ngoài ra một trong các lễ hội phim lớn nhất trên thế giới cũng diễn ra ở đây hàng năm.

Wellington là một trong những thành phố an toàn nhất để sinh sống. Kiến trúc đô thị ở đây tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và cộng đồng. Trung tâm thành phố của Wellington có dân cư đông đúc nhưng không quá nhiều xe cộ. Mọi người dân có thể đi bộ dọc theo trung tâm thành phố để thư giãn hoặc tụ họp xem các sự kiện và lễ hội trong khoảng không gian đầy màu sắc và ít giao thông. Đó là lý do khiến nhiều sinh viên thích đi bộ trong thành phố mặc dù Wellington có hệ thống giao thông công cộng rất tiện lợi.

Nhà ở cho du học sinh

Khi chuyển tiếp sang Wellington, sinh viên có nhiều lựa chọn trong việc chọn nhà ở. Đại học Victoria sẽ hỗ trợ sinh viên thông qua Văn phòng nhà ở của trường.

Văn phòng sẽ giới thiệu và tư vấn cho sinh viên về ký túc xá của trường để sinh viên chọn lựa cho mình ký túc xá phù hợp nhất. Một số ký túc xá sẽ phục vụ các bữa ăn cho sinh viên trong khi ở những ký túc xá khác sinh viên sẽ tự túc việc ăn uống. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả thông tin về ký túc xá từ văn phòng của trường tại TP.HCM hay tại website của Văn phòng nhà ở.

Chi phí sẽ khác nhau đối với từng ký túc xá, tuy nhiên, chi phí trung bình cho sinh hoạt (bao gồm tiền nhà ở, ăn uống và những chi phí khác) là khoảng 390 NZD một tuần. Phí đăng ký ký túc xá là 75 NZD (không hoàn lại). Văn phòng nhà ở của Đại học Victoria đồng thời cũng hỗ trợ sinh viên trong viêc tìm phòng/nhà cho thuê. Tất cả quảng cáo/thông tin về nhà/phòng cho thuê sẽ được đăng tải trên trang web của văn phòng và trang web này được cập nhật hàng ngày. Tuy nhiên, những hình thức thuê phòng/nhà riêng này sẽ không được trường bảo đảm.

Nếu sinh viên có nhu cầu chọn hình thức homestay (sống cùng người bản xứ), văn phòng sẽ hỗ trợ bằng cách tìm và giới thiệu đến sinh viên những homestay phù hợp. Mọi thông tin, chi tiết về nhà ở xin vui lòng liên hệ:

Accommodation Service:

  • Phone +64-4-463 5896
  • Fax +64-4-463 9974
  • Email accommodation@vuw.ac.nz
  • Website www.victoria.ac.nz/accommodation

Dễ dàng hòa nhập

Là sinh viên tại Victoria, mọi chuyện không chỉ dừng lại ở việc học.Đó còn là hòa nhập, kết nối bạn nè và trải nghiệm.

Đây là một số hoạt động giúp sinh viên Victoria dễ dàng hòa nhập và được truyền cảm hứng để thành công:

Các Câu lạc bộ

Victoria có rất nhiều câu lạc bộ, là nơi tốt nhất để gặp gỡ mọi người.Có hơn 140 câu lạc bộ thể thao, văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo và chính trị để sinh viên đăng ký tham gia.

Các sinh viên năm I không ở ký túc xá vẫn có thể đăng ký student-run thuộc WGTN Hall để tham gia các hoạt động xã hội, văn hóa và thể thao.

Giữ gìn sức khỏe

Sinh viên có thể đăng ký thành viên câu lạc bộ thể dục để sử dụng các trang thiết bị và các nhóm lớp thể dục phổ biến.Ngoài ra, còn có một số lựa chọn thể thao khác, từ các giải đấu xã hội đến các cuộc thi thể thao quốc gia.

Học cách lãnh đạo

Victoria mở ra nhiều cơ hội để sinh viên phát triển kỹ năng lãnh đạo, hiểu nhiều hơn về bản thân cũng như giúp đỡ người khác.

+ Victoria Plus Programme: bao gồm các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng Victoria và lãnh đạo tích cực các câu lạc bộ và tổ chức xã hội.

+ Victoria International Leadership Programme: mang đến cơ hội nâng cao nhận thức toàn cầu song hành với phát triển các kỹ năng lãnh đạo có giá trị; dành cho những ai quan tâm đến những đất nước và nền văn hóa khác trên thế giới.

Trao đổi sinh viên quốc tế

Đi du lịch và hoàn thành một phần bằng cấp của bạn tại một đất nước khác thông qua chương trình trao đổi sinh viên Victoria Abroad.Có hơn 100 trường đại học quốc tế hàng đầu để lựa chọn, và một khoản trợ cấp giúp hỗ trợ tài chính cho chuyến đi.

Hỗ trợ để thành công

Victoria là một cộng đồng thân thiện, cởi mở, cung cấp một loạt các hỗ trợ để đảm bảo trải nghiệm vui vẻ và thành công cho mọi sinh viên.

Giúp đỡ trên mọi nẻo đường

Chương trình Campus Coaches giúp sinh viên vượt qua 2 tuần đầu tiên tại Victoria: bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích về học tập và cuộc sống từ các sinh viên khóa trên.
Victoria mong muốn bạn thành công, và luôn sẵn sàng cho một tương lai đầy hứng khởi.

Nếu bạn cần lời khuyên cho các vấn đề về học thuật, tài chính, xã hội, hay cá nhân – luôn có người sẵn sàng giúp bạn.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tại Victoria bao gồm:

Cố vấn và hỗ trợ học tập

+ Student Learning: giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cho việc học đại học, gồm toán, học tập và viết luận, thông qua các buổi hội thảo, các cuộc trò chuyện gặp cá nhân và bàn tư vấn.

+ Community culture (cộng đồng văn hóa): Victoria có dịch vụ hỗ trợ cộng đồng sinh viên quốc tế, cộng đồng người Maori/ Pasifika, LGBT và người tị nạn.
Hỗ trợ sinh viên quốc tế

+ ExcelL: là chương trình thực hành kỹ năng đa văn hóa, được thiết kế để giúp sinh viên quốc tế thích nghi với văn hóa mới và hòa nhập hoàn toàn vào cuộc sống sinh viên tại trường và trong cộng đồng.

+ International Buddy Programme: khi đăng ký vào chương trình này, bạn sẽ tìm được một người đồng hành để giúp bạn tìm hiểu về Victoria, cho những lời khuyên về phong tục địa phương và cuộc sống tại Wellington, cùng đi với bạn đến những sự kiện đặt biệt – nơi gặp gỡ nhiều bạn bè và sinh viên quốc tế khác.

Tốt nghiệp chuyên ngành đôi

Một chuyên ngành yêu cầu không quá một nửa số môn của chương trình học, do đó bạn có thể chọn tốt nghiệp chuyên ngành đôi (double majors) và học một lúc hai lĩnh vực khác nhau. Việc này không làm tăng lượng bài vở hay thời gian học – số tín chỉ cần hoàn tất vẫn là 360 chỉ.

Chọn 2 chuyên ngành ngay trong năm học thứ nhất giúp việc học linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể tiếp tục học bằng đôi trong năm thứ hai, hoặc chuyển sang tập trung vào chỉ một chuyên ngành chính, kèm theo đó là một chuyên ngành phụ.

Chuyên ngành phụ (minor) là phần tùy chọn của bằng cử nhân, bao gồm tập hợp các môn học thuộc một chủ đề cụ thể. Khối lượng học tập của chuyên ngành phụ nhẹ hơn chuyên ngành chính: yêu cầu ít môn học hơn, ít tín chỉ hơn. Do đó chuyên ngành phụ là một hướng tốt để tập trung vào lĩnh vực thứ hai hoặc thứ ba trong bằng cấp của bạn.

Tất cả 12 chuyên ngành đều có thể được chọn học như một chuyên ngành phụ. Bạn có thể chọn các chuyên ngành thuộc những khoa khác (ngoài khoa Thương mại) của Victoria để học như một chuyên ngành phụ, ví dụ bằng Cử nhân Thương mại chuyên ngành Quản trị học, và một chuyên ngành phụ về Tâm lý học.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

TỐI ƯU KHẢ NĂNG XIN VIỆC

Victoria có những dịch vụ giúp bạn khám phá các cơ hội việc làm, tham gia một câu lạc bộ, một chương trình lãnh đạo hoặc tìm cơ hội học tập ngoài New Zealand.

Nghề nghiệp và việc làm

Victoria dẫn đầu trong việc phát triển nền giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, cung cấp hướng dẫn và thông tin cho sinh viên và cựu sinh viên, nuôi dưỡng mối quan hệ hợp tác với các nhà tuyển dụng địa phương, quốc gia và quốc tế.

CareerHub

Victoria CareerHub là một hệ thống trực tuyến cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về tìm việc, lập kế hoạch nghề nghiệp và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Victoria có thể truy cập CareerHub 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần bằng cách đăng nhập theo tài khoản sinh viên do nhà trường cấp. Với hệ thống này, bạn dễ dàng tìm việc làm bán thời gian, trọn thời gian, việc làm hè, làm trợ giảng, thực tập, cơ hội tăng cường kinh nghiệm làm việc và công cụ xây dựng hồ sơ xin việc.

Việc làm cho sinh viên

Hàng ngàn việc làm mỗi năm dành cho sinh viên đại học – từ việc làm thời vụ đến bán thời gian dài hạn – có thể được tìm thấy ở www.sjs.co.nz hoặc www.jobted.co.nz

Hòa nhập

Tối ưu hóa việc học bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đây là một cách tuyệt vời để làm mạnh hồ sơ xin việc, mở rộng tâm trí, kết bạn và vui chơi.

HỖ TRỢ DU HỌC SINH

Nếu là sinh viên quốc tế, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡcủaVictoria International: từ lúc sinh hoạt đầu khóa, đăng ký môn học cho đến khi tốt nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng biết cách để sống an toàn, cách gửi yêu cầu bồi thường bảo hiểm, đến đâu để tìm sự giúp đỡ cho việc học, việc sinh sống tại New Zealand.

Sống khỏe mạnh và hạnh phúc

Cuộc sống mới ở một nền văn hóa khác có thể là một cơ hội lớn, nhưng kèm theo niềm phấn khích có thể là áp lực, cô đơn và lo lắng.

Sống và học tập tại nước ngoài có thể rất căng thẳng lúc bắt đầu. Bạn cần thời gian để điều chỉnh và ổn định, điều này không giống nhau ở tất cả mọi người, nhưng trong tuần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy nhớ nhà, dễ xúc động hoặc chán nản, mệt mỏi hay giận dữ, cô đơn, bối rối. Tuy nhiên những cảm xúc này sẽ sớm qua đi, nhưng bạn vẫn cần được giúp đỡ trong thời gian đó.

Victoria International (VI) làm việc chặt chẽ với các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, vì vậy bạn có thể đến gặp VI nếu gặp các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, tài chính mà không biết tìm sự giúp đỡ từ đâu.

Yêu cầu bồi thường bảo hiểm

Nếu bạn rơi vào các tình huống như mất tiền sau khi kết hoạch du lịch bị gián đoạn đột ngột, bị trộm đồ, bị tai nạn hay phải điều trị y tế, bạn cần yêu cầu bảo hiểm bồi thường cho mình.

Để nhận được bồi thường, bạn cần điền vào đơn, gửi nó đến địa chỉ có ghi trong đơn cùng với các hóa đơn chứng từ. Victoria International sẽ giúp bạn từ việc điền đơn, cho đến các quy trình để nhận được bồi thường.