LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH DOANH THƯƠNG MẠI (ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON - NEW ZEALAND

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Tất cả các sinh viên phải chọn ít nhất một chuyên ngành cho bằng BCom của mình. Có 14 chuyên ngành mà sinh viên có thể chọn

Khi học Kế toán, bạn sẽ được biết ngôn ngữ của kinh doanh trong khi chuẩn bị cho một sự nghiệp rất thú vị nhưng cũng đầy thách thức.

Học phân tích số liệu để tư vấn và hỗ trợ việc ra quyết định trong kinh doanh. Khám phá các giá trị thực sự mà một kế toán viên đóng góp vào các dự báo tài chính hơn là chỉ ghi nhận các giao dịch phát sinh.

Trong suốt ba năm đại học, bạn sẽ phát triển khả năng độc lập trong suy nghĩ và nghiên cứu. Bạn sẽ tốt nghiệp với khả nằng nhận diện và nghiên cứu các vấn đề kế toán như tìm kiếm các khoản đầu tư, niêm yết trên thị trường chứng khoán và lập các báo cáo lợi nhuận.
Để học được Kế toán bạn cần cảm thấy thoải mái khi làm việc với từ ngữ và số liệu. Bạn sẽ học kỹ năng truyền đạt rõ ràng, tư vấn chuyên nghiệp.

Học tại Victoria Wellingtonnghĩa là bạn đang học ở một trường thuộc nhóm nhỏ trường đào tạo kinh doanh không thuộc Hoa Kỳ có được chứng chỉ cho cả ngành Kinh Doanh và Kế toán của Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB).
Nếu hứng thú với kinh doanh và yêu thích tìm hiểu dữ liệu để khám phá tình hình tài chính thì Kế toán là ngành phù hợp với bạn.

Ngày nay nhu cầu phân tích, dự báo và quản lý rủi ro trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, bởi chúng ta đang sống trong một thế giới đầy nguy cơ từ tự nhiên (như động đất, bão tố), nguy cơ về sức khỏe, bệnh tật và lối sống; hay các yếu tố không chắc chắn trong thị trường tài chính, đầu tư và quản lý tài sản.

Định phí bảo hiểm liên quan đến các mô hình và phương pháp để thực hiện các phân tích kể trên, chủ yếu dựa trên nền tảng kinh tế học và tài chính, toán học và thống kê. Định phí bảo hiểm ngày càng đóng góp nhiều hơn trong hiểu biết và đánh giá các rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu và bất bình đẳng xã hội.

Victoria Wellington hiện là trường đại học duy nhất tại New Zealand giảng dạy ngành Định phí bảo hiểm. Bạn sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đưa bạn đến con đường trở thành một chuyên gia tài năng. Hãy tận dụng các kết nối ngành của Victoria Wellington để có được kinh nghiệm làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Định phí bảo hiểm thường làm việc tại các quỹ hưu bổng, các công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng. Ngoài ra, sự gia tăng nhu cầu nhân sự về định phí bảo hiểm đang diễn ra mạnh mẽ tại nhiều lĩnh vực khác nhau như tư vấn quản lý, đầu tư, tài chính và chứng khoán, giáo dục, y tế, phát triển phần mềm và khu vực công. Công việc tính toán phí bảo hiểm thường được trả lương cao.

Ngành Định phí bảo hiểm thích hợp với những ai yêu toán học và thích ý tưởng tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề lợi ích của xã hội.

Luật thương mại bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh – từ việc sử dụng nhân viên đến thuê mặt bằng và bán sản phẩm. Nó cũng bao gồm các luật bảo vệ doanh nghiệp như luật sở hữu trí tuệ.

Học để nghiên cứu và giải thích luật thương mại. Tại Victoria Wellington, bạn sẽ có được một nền tảng vững chắc về luật pháp xung quanh các vấn đề như hợp đồng, công ty và quan hệ đối tác, cạnh tranh, lao động và tiếp thị. Trong phần sau của chương trình học, bạn sẽ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm – chẳng hạn như luật quốc tế hoặc luật liên quan đến thương mại điện tử.

Nếu bạn yêu thích kinh doanh và muốn có khả năng nắm bắt một cách chuyên nghiệp các hoạt động kinh doanh, Luật thương mại có thể phù hợp với bạn.

Dữ liệu lớn và Internet Vạn Vật đã thay đổi cách xã hội hoạt động – chúng ta liên tục gửi và nhận dữ liệu, và bây giờ là lúc chúng ta cần những người có thể xử lý và phát hiện những hiểu biết ẩn giấu bên trong nó.

Hãy khai thác các kỹ năng kỹ thuật trong công nghệ tin học, thống kê và toán học và làm việc với các bộ dữ liệu thực để phát triển sự hiểu biết thực tế về các khía cạnh xã hội của dữ liệu.

Bạn sẽ đánh giá đạo đức của việc thu thập và sử dụng dữ liệu, chất vấn tính bảo mật và quyền riêng tư, tìm hiểu tầm quan trọng của việc giao tiếp hiệu quả với dữ liệu và đạt được hiểu biết chung về hậu quả của cuộc cách mạng dữ liệu.

Học Khoa học Dữ liệu cùng với một ngành khác để chắt lọc và cung cấp những hiểu biết có ý nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại của các doanh nghiệp và tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực nào, bao gồm sinh học, hóa học, địa lý, ngôn ngữ học, nghiên cứu truyền thông, khoa học tính toán và kinh tế.

Kinh tế học và tài chính liên quan đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống theo nhiều cách khác nhau. Ngôi nhà bạn đang sống, những thứ bạn mua và giá cả bạn phải trả, công việc bạn có được hay thậm chí những ai làm bè bạn với bạn – tất cả đều chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế và cũng có tác động đến kinh tế. Bạn sẽ nghiên cứu mối quan hệ này và vì sao các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ lại đưa ra quyết định như vậy.

Khám phá các vấn đề đang thực sự diễn ra và các ảnh hưởng trên thực tế của nó. Tại sao giá xăng lại là mức này? Vì sao tỷ lệ thất nghiệp ở thanh thiếu niên lại cao đến vậy? Nghèo đói, lạm phát, ô nhiễm, tội phạm, thuế, đầu tư và nhiều vấn đề khác sẽ được xem xét và thảo luận một cách nghiêm túc. Hãy nghiên cứu xem tại sao người ta chọn làm như vậy và bằng cách nào các quyết định hay hơn có thể được đưa ra.

Kinh tế học tập trung vào sự khan hiếm – điều mà có thể áp dụng cho hầu hết mọi tình huống. Hãy xem xét một sinh viên quyết định chọn một trường đại học để học, một doanh nghiệp đang dự tính mở rộng, chính phủ đàm phán một thỏa thuận thương mại tự do – Tất cả những điều này liên quan đến các quyết định về nguồn lực hạn chế và làm thế nào để có được giá trị cao nhất từ đó.

Tìm hiểu các quyết định được làm như thế nào để sản xuất và phân phối hàng hóa và dịch vụ. Bạn sẽ sử dụng các mô hình để đơn giản hóa và giải thích thế giới thực và đưa ra dự đoán về nó, đồng thời khám phá các công cụ mà mọi người sử dụng để đưa ra và đánh giá các quyết định kinh tế.

Kinh tế học không chỉ là về tiền bạc và toán học. Bạn sẽ có được những cách suy nghĩ mạnh mẽ và linh hoạt mà bạn có thể áp dụng cho toàn bộ các vấn đề. Kinh tế học có thể đưa bạn vào nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh và tài chính, y tế, giáo dục, thương mại và viện trợ – bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến các nguồn lực hạn chế và làm thế nào để tận dụng tối đa chúng.

Mặc dù thường được học cùng với Tài chính hoặc Kế toán, chuyên ngành Kinh tế học là sự bổ sung tuyệt vời cho các ngành khác như Luật và khoa học xã hội.

Tài chính và kinh tế học có ảnh hưởng đến tất cả đời sống chúng ta trong nhiều cách.

Nghiên cứu xem mọi người và các công ty chi tiền và quản lý rủi ro ra sao, tìm hiểu cách thị trường hoạt động và vận hành, đồng thời học cách áp dụng kiến thức của bạn.

Hiểu thị trường tài chính – cho dù giao dịch bằng cổ phiếu, tiền tệ, trái phiếu hay hàng hóa – là điều cần thiết để hiểu về một nền kinh tế hiện đại. Tập trung vào bốn lĩnh vực chính của tài chính – hợp đồng tài chính, thể chế tài chính, quyết định tài chính của các công ty và lựa chọn danh mục đầu tư.

Tại Victoria Wellington, ngành Tài chính liên kết chặt chẽ với ngành Kinh tế học và có rất nhiều sinh viên chọn học song song hai ngành này. Lựa chọn này giúp bạn hiểu rõ nguyên do đằng sau các quyết định của mọi người, bao gồm cả động lực đưa họ đến các quyết định đầu tư.

Bằng chuyên về tài chính có thể dẫn bạn đến một công việc như chủ ngân hàng đầu tư, môi giới chứng khoán hoặc bất kỳ công việc nào giúp các công ty huy động tiền. Chuyên ngành Tài chính tại Victoria Wellington là một chương trình toàn diện được thiết kế để chuẩn bị cho bạn ở nhiều nơi làm việc, từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn đến các tổ chức khu vực công, nơi chính sách tài chính được thực hiện, chẳng hạn như Kho bạc.

Có thể nói Tài chính là một ngành chuyển động nhanh. Nếu bạn là người hướng ngoại và ham học hỏi, giỏi toán và thích kinh doanh thì học Tài chính là một lựa chọn tốt cho bạn.

Học Quản trị nguồn nhân lực (HRM) và Quan hệ lao động (IR) để có được kiến ​​thức và kỹ năng nhằm tạo ra quy tắc hiệu quả hơn tại nơi làm việc. Hãy mở rộng hiểu biết về việc quản lý nguồn nhân lực tốt có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào đến đời sống làm việc của mọi người.

Nghiên cứu cách nhân viên được quản lý trong nội bộ, xuyên qua các phòng ban và bên ngoài tổ chức. Bạn có thể tập trung vào các lĩnh vực như tuyển dụng và tuyển chọn, đào tạo và phát triển, trả lương và thù lao.

Nghiên cứu Quan hệ lao động và tìm hiểu xem các mối quan hệ công việc được điều hòa như thế nào. Bạn sẽ có được hiểu biết về các vấn đề việc làm ở New Zealand cũng như quốc tế, và xem xét sự tương tác giữa Chính phủ, công đoàn và người sử dụng lao động cũng như các tổ chức của họ.

Khám phá sự khác biệt giữa HRM và IR và xem xét các vấn đề đương đại hoặc các ‘chủ đề’ như: mức lương tối thiểu, trả lương công bằng và tại sao và bằng cách nào người ta đình công. Bạn sẽ xây dựng các kỹ năng tư duy phê phán của mình và phát triển sự hiểu biết về những gì xảy ra trong các lĩnh vực chính sách, thực tiễn và luật pháp có liên quan.

Bạn cũng sẽ có khả năng nhìn thấy ứng dụng thực tế của những gì bạn học được thông qua các bài chia sẻ của khách mời và cơ hội để đi ra ngoài và kết nối với các doanh nghiệp địa phương.

Trong năm thứ ba đại học, bạn sẽ có cơ hội chọn học các môn chuyên ngành HRM từ một danh sách đa dạng nhất đang được dạy tại một trường đại học ở New Zealand. Các môn học này tập trung vào các lĩnh vực ‘chức năng’ mà những người hành nghề nhân sự đưa vào như đào tạo và phát triển, quản lý nguồn nhân lực quốc tế, tuyển dụng và tuyển chọn.

Hãy tốt nghiệp với sự nhận thức về những thách thức mà các tổ chức phải đối mặt trong việc quản lý lực lượng lao động của họ và hiểu chính sách và pháp luật xung quanh việc làm.

Nếu bạn quan tâm đến việc quản lý con người trong các tổ chức và các quy định chi phối các mối quan hệ việc làm, thì hãy học Quản lý nguồn nhân lực và Quan hệ lao động.

Học để biến đổi các doanh nghiệp và tổ chức bằng cách sử dụng IT.

Mỗi ngày, một lượng lớn thông tin, dữ liệu và hồ sơ được tạo ra – Hãy khám phá cách sử dụng hệ thống thông tin để quản lý IT.

Tại Victoria Wellington, bạn sẽ khám phá cách nghiên cứu và phân tích các vấn đề kinh doanh, tìm công nghệ phù hợp để cung cấp giải pháp rồi đưa giải pháp đó vào thực tế.

Hệ thống thông tin không chỉ đơn giản là phần mềm và phần cứng. Nó liên quan đến sự đổi mới. Học cách nghiên cứu và phân tích cách thức hoạt động của một doanh nghiệp và sau đó tìm xem công nghệ thông tin có thể giúp nó hiệu quả hơn, đạt được mục tiêu đề ra và khám phá các cơ hội mới như thế nào.

Nếu bạn thích giải quyết vấn đề và hứng thú với các tiềm năng của IT thì Hệ thống thông tin là lựa chọn phù hợp cho bạn – Bạn không cần phải có kinh nghiệm về toán học và lập trình để bắt đầu ngành học này.

Thay đổi công nghệ và toàn cầu hóa có nghĩa rằng: Hiểu rõ về hoạt động kinh doanh quốc tế trở nên rất quan trọng. Thành công trong kinh doanh quốc tế phụ thuộc vào hiểu biết về cách nhìn nhận thế giới của các nền văn hóa khác nhau, việc hình thành các quan hệ kinh doanh, thương thảo hợp đồng và xác định các chính sách thương mại.

Tất cả các doanh nghiệp hoạt động trong thị trường toàn cầu. Các công ty mà họ cạnh tranh hay có quan hệ mua bán có thể có trụ sở ở bất cứ đâu trên thế giới.

Nghiên cứu chính sách thương mại, xuất nhập khẩu, cũng như các lĩnh vực như đầu tư nước ngoài, chiến lược của các tập đoàn đa quốc gia, quản lý hoạt động quốc tế và quản lý đa văn hóa.

Học cách thương lượng và giải quyết vấn đề. Học cách tư duy logic và phân tích, và học để hiểu thiết kế nghiên cứu và thu thập dữ liệu. Phát triển kiến thức kinh doanh của bạn trong khi học cách trở thành một thành viên hiệu quả của một nhóm đa văn hóa.

Nếu bạn ý thức rõ rằng các doanh nghiệp đang hoạt động trên phạm vi toàn cầu và muốn trở thành một phần của thế giới đầy cạnh tranh giữa các doanh nghiệp quốc tế thì Kinh doanh quốc tế là chuyên ngành phù hợp với bạn.

Quản trị là toàn bộ việc phân bổ đúng các nguồn lực để giúp một doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Các nguồn lực này có thể là nhân viên hoặc tài chính và vật chất.

Một nhà quản trị giỏi hiểu rõ thuộc cấp. Họ có thể truyền đạt, dẫn dắt, và tổ chức các nguồn lực – con người, vật chất, tài chính và trí tuệ – một cách đúng đắn để hoàn thành các nhiệm vụ. Họ có tầm nhìn chiến lược hướng tới tương lai, sử dụng khả năng phân tích để đưa ra các quyết định sống còn trong những tình huống phức tạp.

Hãy nghiên cứu hành vi của con người và học cách sử dụng các mô hình khái niệm để đưa ra quyết định trong các tình huống phức tạp hoặc không chắc chắn. Cùng tìm hiểu về tư duy chiến lược trong các tổ chức và đạt được các kỹ năng để phân tích các tình huống và đưa ra các quyết định chiến lược.

Nếu bạn thấy mình là một nhà lãnh đạo và muốn phát triển kỹ năng ra quyết định và phân tích, hãy học Quản trị.

Marketing không chỉ đơn thuần là bán một sản phẩm. Đó là sự hiểu biết về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, và lập kế hoạch và quy trình đằng sau việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ hay những ý tưởng với khách hàng. Marketing khám phá nhu cầu của khách hàng và đáp ứng nó theo hướng có lợi cho tất cả mọi người.

Hãy nắm vững kỹ năng đưa ra các câu chuyện để giao kết và thu hút mọi người. Đạt được nền tảng vững chắc về tất cả các lĩnh vực kinh doanh và tìm hiểu về marketing và vai trò của nó trong thương mại, khu vực công và các tổ chức phi lợi nhuận.

Bạn sẽ nghiên cứu hành vi của người tiêu dùng, hiểu được người ta đưa ra quyết định mua hoặc không mua cái gì như thế nào. Trở thành một chuyên gia trong các kế hoạch tiếp thị – cách thức tạo và sử dụng chúng. Học cách suy nghĩ chiến lược và tạo ra những câu chuyện hấp dẫn thúc đẩy người tiêu dùng.

Nếu bạn thích làm việc với con người, thích sử dụng sự sáng tạo của mình và thích lập kế hoạch, thì Marketing là một lựa chọn tốt cho bạn.

Các quyết định của chính phủ ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta mỗi ngày, cho dù các chính sách đó là về biến đổi khí hậu, nghèo đói ở trẻ em, an ninh mạng, cấp phép rượu hay các khoản vay cho sinh viên.

Chính sách công là tập hợp các quyết định hình thành nên cách thức điều hành một quốc gia. Hãy xem các chính phủ đưa ra các quyết định này như thế nào, các khu vực công hoạt động ra sao, khía cạnh chính trị của việc hoạch định chính sách và làm sao để cải thiện các chính sách.

Dùng kỹ năng phân tích để hiểu các vấn đề, sử dụng sự sáng tạo của bạn để đề xuất các giải pháp và tìm hiểu cách tạo ra tình huống cho các giải pháp bạn xác định. Sử dụng các mối liên hệ của Victoria Wellington với khu vực công để kết nối với các cơ quan chính phủ và có được trải nghiệm thực tế.

Thuế có thể là một khoản phí lớn và không doanh nghiệp nào muốn trả nhiều hơn mức phải trả. Luật thuế thay đổi thường xuyên và có khác biệt lớn giữa các quốc gia. Do đó, các doanh nghiệp thuê các chuyên gia về thuế để cập nhật cách áp dụng các loại thuế lên doanh nghiệp của mình.

Nắm được kiến thức căn bản tường tận về hệ thống thuế New Zealand và luật thuế quốc tế. Khám phá các hệ thống thuế hàng hóa và dịch vụ (GST), hiệp định tránh đánh thuế hai lần, xây dựng chính sách thuế và các thông lệ quản lý thuế. Tận dụng các kết nối của Victoria Wellington với các tổ chức liên quan đến thuế như Kho Bạc, Cục Thuế vụ và tòa án để mở rộng hiểu biết của bạn về thuế địa phương và quốc tế với thông tin cập nhật thực tiễn.

Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh và thích làm việc với các con số và phân tích các vấn đề phức tạp thì Thuế là một chọn lựa tốt cho bạn.

Ngành du lịch mang đến nhiều cơ hội. Học Quản trị Du lịch từ Victoria Wellington sẽ giúp bạn trên hành trình hướng tới vị trí cấp cao trong ngành đầy thú vị, đa dạng và đang phát triển này.

Hằng năm, hàng tỷ người di chuyển khắp thế giới để làm việc, học tập hoặc đi nghỉ. Chính ngành du lịch làm nên điều này – cung cấp dịch vụ vận chuyển, giải trí và nơi để ăn uống và nghỉ ngơi.

Tại Victoria Wellington, bạn sẽ nghiên cứu xem ngành này hoạt động ra sao và cách mà nó đang phát triển. Tìm hiểu về cách người ta du hành trong khi xem xét tác động của du lịch đối với nền kinh tế, môi trường và người dân địa phương.

Hãy tận hưởng một môi trường học tập phong phú bao gồm các chuyến đi thực địa, các hoạt động nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc.

Chương trình Quản trị Du lịch của Victoria Wellington đã được Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hiệp Quốc trao tặng chứng nhận Chất lượng Giáo dục Du lịch (TedQual). Điều này có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang nhận được kiến thức du lịch chất lượng và có được các kỹ năng bạn cần để làm việc trong ngành này.

New Zealand là một điểm đến lý thú cho du khách quốc tế và ngành này cần những người có kỹ năng để giúp duy trì điều đó. Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau trong quản trị du lịch, từ làm việc trong du lịch sinh thái đến quản lý sự kiện để bắt đầu công ty kinh doanh du lịch theo ý tưởng của riêng bạn.

Lưu ý: tất cả các chuyên ngành có thể được hoàn thành theo lộ trình 1.5 + 1.5 ngoại trừ Định phí Bảo hiểm, Hệ thống Thông tin và Quản trị Du lịch. Những chuyên ngành này đòi hỏi hai (2) năm học tại Wellington.

Chuyên ngành kép

Một chuyên ngành thường chiếm ít hơn một nửa chương trình học, vì vậy một sinh viên có thể chọn lấy chuyên ngành kép và tập trung vào hai chuyên ngành khác nhau. Điều này không làm tăng khối lượng bài vở hoặc kéo dài thời gian học vì sinh viên vẫn chỉ cần hoàn thành 360 tín chỉ theo yêu cầu.