Lịch sử phát triển

Đại học Victoria là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand. Trong vòng một thế kỷ qua, Đại học Victoria đã tạo dựng được danh tiếng đáng tự hào trên thế giới trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu trong hầu hết các chuyên ngành. Hiện tại trường có hơn 21,000 sinh viên, trong đó hơn 2,700 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia khắp thế giới. Victoria là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu trong một số lĩnh vực chủ yếu như Sinh học Mô và Phân tử, Bảo tồn Thiên nhiên, Khoa học Trái đất, Phim ảnh, Địa Vật lý, Luật, Quản trị, Khoa học Vật chất và Công nghệ nano, Âm nhạc, Khoa học Chính trị và Tâm lý học.

Trường hiện có 4 cơ sở chính, sinh viên chỉ mất khoảng 15 phút đi bộ giữa 3 cơ sở Kelburn, Te Aro và Pipitea và 10 phút lái xe đến Karori từ trung tâm thành phố.

  • Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học, Khoa Công nghệ Kỹ thuật
  • Khoa Thương mại và Quản trị (Trường Kinh doanh Victoria), Khoa Luật
  • Khoa Thiết kế và Kiến trúc
  • Khoa Sư phạm

Tất cả 7 khoa đều cung cấp bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ được thế giới công nhận trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học viện Tiếng Anh là một phần của Đại học Victoria. Học viện này đã dạy các khóa học tiếng Anh chuyên sâu được hơn 60 năm và có uy tín được công nhận khắp châu Á về chất lượng giảng dạy.

Trường Victoria cung cấp đầy đủ những cơ sở vật chất tiện nghi cho sinh viên, bao gồm thư viện, tiệm café, ngân hàng, hiệu sách, cửa hàng máy tính, báo, câu lạc bộ văn hóa và dịch vụ y tế. Hội Sinh viên của trường tài trợ cho hầu hết 100 câu lạc bộ xã hội, thể thao, văn hóa và dân tộc, thông qua đó mang lại cho sinh viên sự thoải mái và tự tin trong môi trường học tập mới.

Trường Victoria còn có những sân chơi và tiện nghi để giúp cho sinh viên có thể tham gia vào các môn thể thao như bóng bầu dục, bóng đá, cricket, tennis, squash, bóng rổ và leo núi.

Trung tâm Thể thao và Giải trí được nâng cấp mới hoàn toàn và mở cửa 16 tiếng/ngày. Nhờ đó sinh viên có thể tham gia vào nhiều hoạt động thể dục thể thao, hoạt động ngoài trời, các lớp học khiêu vũ và thủ công mỹ thuật.