LIÊN KẾT ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH DOANH THƯƠNG MẠI (ĐẠI HỌC VICTORIA WELLINGTON - NEW ZEALAND

“Phải nói rằng, tham gia chương trình liên kết này là một trong những quyết định sáng suốt nhất của tôi. Tôi tự nhận mình là một người khá hoài vọng, và thực sự rất khó để thuyết phục tôi tham gia vào bất cứ hoạt động nào mà tôi không tin tưởng.Vậy nhưng, chương trình này đã lôi kéo được tôi. Tôi đã tham dự hai đợt hội thảo của trường, và sau đó là những xúc cảm của sự ấn tượng, hài lòng và cảm giác an toàn.

Chương trình liên kết này không chỉ nổi trội bởi danh tiếng, nền giáo dục và chất lượng cao của nó, mà còn mang lại sự hài lòng cho các bậc phụ huynh và học sinh bởi môi trường thân thiện và tính an toàn cao. Vào thời điểm đó, một dòng suy nghĩ chợt hiện trong tâm trí tôi: Đây chính là sự đầu tư tiềm năng mà tôi đang tìm kiếm. Tôi thực sự thích ý tưởng của việc học tại Việt Nam một năm rưỡi và dành lượng thời gian tương tự du học ở New Zealand.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chuẩn bị thời gian cho một trí óc sẵn sàng, những kĩ năng thiết yếu, lòng can đảm và nhiệt huyết để bước ra một môi trường mới lạ, để tiếp cận với những kiến thức cao cấp, khám phá bản thân và gặt hái thành quả. Chính vì thế, với những ai sẽ tham gia các khóa học ở đây, tôi tin rằng bạn đã có một sự lựa chọn đúng đắn.

Hãy tự tin và tận dụng tất cả các lợi thế để học tập, phát triển bản thân và hướng tới một tương lai tươi sáng.”

“Khoảng thời gian học tập tại cơ sở TP.HCM đã giúp tôi cảm thấy tự tin và dễ dàng hòa nhập vào môi trường học tập tại New Zealand.”

“Tôi luôn cảm thấy may mắn và biết ơn bố mẹ vì đã quyết định cho tôi nhập học vào Chương trình liên kết UEH-VUW. Tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời và vô cùng bổ ích trong những năm tháng đại học.”

“Nếu bất kỳ ai hỏi vì sao tôi chọn học chương trình này, tôi sẽ đưa cho họ ba lý do chính. Thứ nhất, bằng Cử nhân Thương mại của ĐH Victoria (Wellington) là một văn bằng có giá trị quốc tế, tạo cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp được nhận vào các công ty danh tiếng.Bên cạnh đó, ĐH Victoria còn cho phép một nửa thời gian học tại Tp.HCM nhằm giúp sinh viên tiết kiệm chi phí. Cuối cùng, thành phố Wellington, thành phố mà chúng tôi sẽ chuyển tiếp đến học và sinh hoạt, là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. Hơn nữa, bộ phận hỗ trợ sinh viên quốc tế của ĐH Victoria sẽ hỗ trợ sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống và học tập mới.

Tôi cảm thấy rất thích các môn học cũng như chuyên ngành Tài chính mà tôi đã chọn.Tất cả là nhờ vào sự nhiệt tình hướng dẫn của các giảng viên đầy kinh nghiệm của chương trình.Qua việc phân tích các ví dụ thực tiễn của các thầy cô, tôi hiểu được các khái niệm, ý tưởng và ứng dụng liên quan của kinh tế học vào đời thực.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về chương trình là các thầy cô ở đây không chỉ rất giỏi về phương pháp sư phạm theo tiêu chẩn quốc tế mà còn rất tận tâm hướng dẫn tôi chọn chuyên ngành phù hợp với khả năng của mình.”

Bản thân tôi và ba mẹ tôi tin chắc rằng quyết định vào chương trình này là một sự đầu tư khôn ngoan cho tương lai của tôi.

“Với cấu trúc chương trình một năm rưỡi ở Việt Nam và cùng quãng thời gian đó ở New Zealand, em sẽ có nhiều thời gian hơn để làm quen với môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam, đồng thời chuẩn bị kỹ càng hơn cho cuộc sống xa nhà sau này. Hơn nữa, nhờ sự hỗ trợ của nhà trường, em đã vịnh dự nhận được phần học bổng bán phần cho giai đoạn học tập ở Việt Nam. Em tin rằng phần học bổng này sẽ rất có ích cả về phương diện tài chính lẫn giáo dục, vì đây sẽ là nguồn động lực rất lớn để em cố gắng hơn nữa, để xứng đáng với cơ hội này.

Bản thân em và các bạn ở đây đều tin rằng sự lựa chọn của chúng em, cũng như sự đầu tư của các bậc phụ huynh vào chương trình này là hoàn toàn sáng suốt và đúng đắn.”

“Chuyển tiếp đến Wellington với một người đi du học lần đầu như tôi không hề là dễ dàng. Nhưng thật may mắn rằng tôi đã nhận được vô vàn sự giúp đỡ từ chi nhánh VUW tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sống và sinh hoạt tại Wellington là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi. Tôi đặt chân đến đây vào tháng 7, khi mà mùa đông bắt đầu rón rén bước vào từng cơn gió buốt lạnh ở Welly. Thức ăn ở đây thì vô cùng đa dạng và phong phú, và bằng một cách nào đó, thú vị đến kỳ lạ. Con người ở đây thì sống không một chút hối hả và rất thân thiện và dễ tiếp cận. New Zealand là một đất nước với vô vàn địa điểm tham quan và phong cảnh nên thơ, hùng vĩ. Cũng chính vì vậy mà đi du lịch bụi hay leo núi với những người bạn xứ Kiwi là 1 trải nghiệm không nên bỏ qua.

Chương trình này đã cho tôi rất nhiều cơ hội, không những trao cho tôi cơ hội có được 1 tấm bằng danh giá tại một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn mở mắt tôi đến một chân trới mới, đến những góc nhìn rộng mở của những con người từ những vùng miền khác nhau, cho tôi được chiêm ngưỡng quá trình hội nhập đa quốc gia trên 1 xứ sở với nhiều nền văn hóa cùng hòa nhập, nhưng quan trọng hơn cả là chuyến đi này đã giúp tôi thấy được những khía cạnh mới trong con người tôi mà lẽ ra nếu không đi, tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được.”