Giới thiệu

CUỘC SỐNG TẠI WELLINGTON

1/ Giới thiệu về New Zealand

New Zealand là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp với các khoảng không gian bao la ở các thành phố. Nơi đây đã đạt được các thành tựu thế giới trong các lĩnh vực thể thao, khoa học, chính trị và nghệ thuật. Sự đa dạng trong suy nghĩ, tính táo bạo và giá trị chất lượng cuộc sống được đánh giá cao ở New Zealand, và những giá trị này sẽ làm cơ sở vững chắc hình thành nên kinh nghiệm sống nơi đây.

 

du hoc

 

So với dân số hơn 81 triệu của Việt Nam, New Zealand chỉ có 4 triệu người sinh sống trên 2 quần đảo với tổng diện tích 268.680 km2 (tương đương với Việt Nam). New Zealand có một khoảng không gian sống rất khoáng đãng. Đây là một trong những nơi an toàn nhất trên thế giới. Du học sinh khi đến với New Zealand sẽ cảm nhận được sự tự do về ngôn luận, du lịch, học tập và giao tiếp.

Chi phí sinh hoạt ở New Zealand thấp hơn so với các nước Châu Âu và Mỹ. Nền kinh tế phát triển của New Zealand mang lại rất nhiều lựa chọn về giá cả nhà ở, phương tiện giao thông, thực phẩm và giải trí.

2/ Giới thiệu về thủ Đô Wellington

 

hoc bong

 

Thành phố thủ đô Wellington là một trong những thành phố xinh đẹp nhất của New Zealand. Wellington có cảng biển tuyệt vời với các khu đồi núi thiên nhiên được bảo tồn vây quanh trung tâm thành phố nhỏ và đông đúc.

Wellington với những con người sáng tạo và cởi mở, là một thành phố đa văn hóa, đa sắc tộc và luôn mở rộng cửa với thế giới bên ngoài, và là trụ sở của các đại sứ quán và lãnh sự quán của nhiều nước trên thế giới.

Đây là thành phố mang đậm tính sáng tạo và năng động với những lễ hội ẩm thực, nghệ thuật, văn học và sân khấu. Các lễ hội liên tiếp được tổ chức hàng năm mang lại cho Wellington những màn trình diễn độc đáo, những buổi diễu hành trên phố, những quầy thức ăn hấp dẫn và các món ăn đặc sắc ngon miệng. Ngoài ra một trong các lễ hội phim lớn nhất trên thế giới cũng diễn ra ở đây hàng năm.

Wellington là một trong những thành phố an toàn nhất để sinh sống. Kiến trúc đô thị ở đây tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân và cộng đồng. Trung tâm thành phố của Wellington có dân cư đông đúc nhưng không quá nhiều xe cộ. Mọi người dân có thể đi bộ dọc theo trung tâm thành phố để thư giãn hoặc tụ họp xem các sự kiện và lễ hội trong khoảng không gian đầy màu sắc và ít giao thông. Đó là lý do khiến nhiều sinh viên thích đi bộ trong thành phố mặc dù Wellington có hệ thống giao thông công cộng rất tiện lợi.

3/ Nhà ở cho du học sinh

 

du hoc

 

Khi chuyển tiếp sang Wellington, sinh viên có nhiều lựa chọn trong việc chọn nhà ở. Đại học Victoria sẽ hỗ trợ sinh viên thông qua Văn phòng nhà ở của trường.

Văn phòng sẽ giới thiệu và tư vấn cho sinh viên về ký túc xá của trường để sinh viên chọn lựa cho mình ký túc xá phù hợp nhất. Một số ký túc xá sẽ phục vụ các bữa ăn cho sinh viên trong khi ở những ký túc xá khác sinh viên sẽ tự túc việc ăn uống. Sinh viên có thể tìm thấy tất cả thông tin về ký túc xá từ văn phòng của trường tại TP.HCM hay tại website của Văn phòng nhà ở.

Chi phí sẽ khác nhau đối với từng ký túc xá, tuy nhiên, chi phí trung bình cho sinh hoạt (bao gồm tiền nhà ở, ăn uống và những chi phí khác) là khoảng 390 NZD một tuần. Phí đăng ký ký túc xá là 75 NZD (không hoàn lại). Văn phòng nhà ở của Đại học Victoria đồng thời cũng hỗ trợ sinh viên trong viêc tìm phòng/nhà cho thuê. Tất cả quảng cáo/thông tin về nhà/phòng cho thuê sẽ được đăng tải trên trang web của văn phòng và trang web này được cập nhật hàng ngày. Tuy nhiên, những hình thức thuê phòng/nhà riêng này sẽ không được trường bảo đảm.

Nếu sinh viên có nhu cầu chọn hình thức homestay (sống cùng người bản xứ), văn phòng sẽ hỗ trợ bằng cách tìm và giới thiệu đến sinh viên những homestay phù hợp. Mọi thông tin, chi tiết về nhà ở xin vui lòng liên hệ:

Accommodation Service:

 

Tin tức du học 2013, học bổng 2013, Tư vấn du học 2013 trường ĐH Victoria.

 
 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ
  • Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)
    1A Hoàng Diệu, Q. Phú Nhuận
    Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

  • Tel: +84-028-39972227
  • Fax: +84-028-38444135
  • Email: victoria@victoria.edu.vn