Sau khi hoàn thành giai đoạn học tại Chương trình Liên kết ở TP.HCM, bạn sẽ đủ điều kiện để chuyển tiếp quá trình học của mình đến Đại học Victoria Wellington tại New Zealand.

Bạn sẽ nhận được hỗ trợ đầy đủ trong quá trình chuyển đến Wellington. Bạn có thể gặp Cố vấn Sinh viên khi đến VUW để thảo luận về các chuyên ngành bạn có thể chọn, bao gồm cả chuyên ngành kép và để tổ chức kế hoạch học tập của mình. Bạn có thể chuyển sang VUW vào Học kỳ 1 (Tháng Ba – Tháng Sáu) hoặc Học kỳ 2 (Tháng Bảy – Tháng Mười).

THỦ TỤC CHUYỂN TIẾP

Để chuyển đến Wellington bạn sẽ cần một thị thực du học. Để có được thị thực du học, bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

+ Học lực – bạn phải hoàn thành ít nhất 6 môn học trong 3 học kỳ liên tiếp tại chương trình ở TP.HCM

+ Trình độ Anh văn – bạn phải đạt được yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường Victoria bằng một trong các cách sau:

  • Chứng chỉ của chương trình Tiếng Anh Thông thạo (ít nhất ba điểm 4 và một điểm 3)
  • Điểm IELTS đạt 6.0 và không có điểm thành phần dưới 5.5
  • Điểm TOEFL iBT 80 hoặc tương đương

+ Tài chính – bạn phải đóng học phí cho năm học sắp chuyển tiếp, và chứng minh với Phòng Nhập cảnh New Zealand là bạn có đủ kinh phí để trang trải sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Wellington.

+ Tình trạng sức khỏe – Bạn sẽ được Phòng Nhập cảnh New Zealand yêu cầu phải vượt qua kiểm tra X-quang ngực trước khi bạn có thể chuyển tiếp.

HỌC BỔNG CHUYỂN TIẾP

Những sinh viên học chuyển tiếp sang trường Victoria đạt điểm trung bình của ít nhất 8 môn học trong chương trình Cử nhân Thương mại và Quản trị từ A- trở lên sẽ được nhận học bổng trị giá 1/3 học phí trong 2 học kỳ đầu tại Wellington.

CÁC NGUỒN HỖ TRỢ TẠI WELLINGTON 

+ Văn phòng Quốc tế ĐH Victoria

Website: www.victoria-international.ac.nz

Khi bạn vừa đặt chân đến Wellington, bạn sẽ được chào đón hết sức nồng nhiệt. Nhân viên của Văn phòng Quốc tế (Victoria International) hoặc sinh viên của trường sẽ đón bạn tại sân bay ngay khi bạn vừa đến và họ sẽ giới thiệu cho bạn biết về nơi ở mới của mình. Trường Victoria nổi tiếng là một trường có mạng lưới hỗ trợ sinh viên tốt nhất trong cả nước. Nhiệm vụ hàng đầu của đội ngũ nhân viên lớn mạnh của Văn phòng Quốc tế (Victoria International) là đảm bảo cho bạn đạt được những gì tốt nhất trong quá trình học tập của bạn tại một trường đại học quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Wellington

  • Địa chỉ: Tầng 21, Tòa cao ốc Grand Plimmer
  • Điện thoại: +64 4 473 5912
  • Email: embassyvn@clear.net.nz

Hội Sinh viên Việt nam

Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã được thành lập tại Wellington. Các sinh viên mới có thể gia nhập Hội để làm quen với các sinh viên Việt Nam và quốc tế. Hội Sinh viên đồng thời hỗ trợ sinh viên mới về vấn đề ăn ở và sinh hoạt nhằm giúp các bạn thích nghi với cuộc sống tại Wellington.

THÔNG TIN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHUYỂN TIẾP

Ghé thăm http://prearrival.victoria.ac.nz/